Sunday, 25/09/2022 - 23:59|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Định Hoà
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÔI TRƯỜNG CỦA TÔI

TRƯỜNG THCS ĐỊNH HÒA MÀU XANH TRÊN QUÊ HƯƠNG TÔI

TRƯỜNG THCS ĐỊNH HÒA,

MÀU XANH TRÊN QUÊ HƯƠNG TÔI

Trong mỗi chúng ta được sinh ra, lớn lên và được cắp sách đến trường thì đó là niềm vui vô tận không có gì sánh bằng. Người ta từng nói học là môi trường thứ hai, lúc nhỏ tôi chưa hiểu được ý nghĩa của câu nói đó nhưng giờ thì đã thấm nhuần từng chữ một. Đối với tôi thì khoảng thời gian công tác ở trường THCS Định Hòa là khoảng thời gian được đem sức mình cống hiến cho mái trường, nơi quê hương tôi sinh ra và lớn lên. Nó chứa đựng cả một bầu trời tuổi thanh xuân của tôi, những kỉ niệm buồn vui lẫn lộn, những cảm nhận khi nhìn những đứa học trò ngây ngô chưa trưởng thành. Sự quen thuộc đó dường như chiếm lấy trọn cả trái tim.

Điều khiến tôi tự hào ngày 22 tháng 11 năm 2018 được các thành viên Sở giáo dục ĐT Đồng Tháp kiểm tra và công nhận màu xanh ở trường THCS Định Hòa, thế là niềm vui trong tôi lại cùng đồng nghiệp và các học trò của mình đang được dạy và học trong một môi trường thân thiện như vây. Thân thiện từ hàng cây, ghế đá, vườn sinh học, khuôn viên hòa mình vào sân trường mang màu xanh- sạch- đẹp. Tôi còn nhớ lúc trước đây trường nằm trên bãi cát như mảnh đồi trọc xuất hiện tại khu dân cư gần khu phố chợ nhưng qua từng ngày nắng vượt những ngày mưa với sự đồng lòng chung tay tất cả 27 giáo viên cùng hơn 400 học sinh trường đã biến bãi cát đồi trọc ngày ấy thành màu xanh của lá, của hoa, sân trường vươn mình chuyển dậy như đã qua một giấc ngủ sâu để hôm nay bừng tỉnh đón nắng mới với các em “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” “Trường học xanh- sạch- đẹp”….

 

Giờ đây, Chúng tôi cảm nhận lại thêm yêu quý da diếc về mái trường thân yêu ấy, hàng ghế đá nơi khuôn viên cho các cô cậu học trò chúng tôi ôn bài, trò chuyện rồi đến các sân chơi thể thao cho các em giải trí. Những buổi sáng chào cờ bầu trời lại xanh trong trên có những áng mây bay hòa quyện với nhau tạo thành một bức tranh thiên nhiên sinh động mà trong đó có lẫn những cánh bướm lượn quanh tiếng chim hót ríu rít âm vang cả sân trường. Các cánh sen hồng thì đua nhau khoe sắc nở thơm lừng mùi nhụy ngọt đậm chất miền tây. Sân trường thì quá tuyệt đến cả những phòng học cũng được trang trí một cách tươm tất tôi cứ ngỡ ngày nào cũng là mùa xuân.

Qua thời gian chăm sóc với nhiều lần bổ sung, hiện nay về cơ bản cây đã phủ xanh, có bóng mát để các em vui chơi, sinh hoạt và học tập thể dục.

 

 Để có được những thành quả như vậy cũng là do phần công sức của thầy lẫn trò trường THCS Định Hòa ra sức tạo nên nó. Thầy Cô có công vận động học sinh góp phần tích cực giữ vệ sinh và trồng nhiều loại hoa đẹp và có ý thức trong việc lao động tập thể. Tất cả đều quá hoàn hảo trong tôi khi sống trong tập thể hòa mình với ngôi trường trên quê hương tôi, nếu có cơ hội thì xin những ai chưa biết đến trường THCS Định Hòa hãy đến thăm trường một lần tôi tin chắc họ sẽ bị mê đắm bởi nét đẹp giản dị mà thân thương của nó….Trường THCS Định Hòa, màu xanh trên quê hương tôi !!!

 

Định kỳ cuối tuần có tổ chức cho học sinh làm vệ sinh thu gom rác. Ngoài ra nhà trường hợp đồng với Ban quản lí môi trường để thu gom định kỳ.

 

 

 

Đồng trường thời tổ chức hội thi thời trang về môi trường, thông qua đó nhằm tuyên truyền, giáo dục cho học sinh về việc thực hiện sử dụng vật phế liệu để tái chế, tái sử dụng vào công việc có ít.

 


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 7
Tháng 09 : 605
Năm 2022 : 517.831