Thứ sáu, 02/12/2022 - 14:10|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Định Hoà
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn mô đun 1 thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 cho cán bộ quản lý và giáo viên cấp trung học

Sáng ngày 06/11/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã tổ chức khai mạc các lớp bồi dưỡng trực tiếp Mô- đun 1 về thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018 cấp trung học.

Tham dự các lớp bồi dưỡng có hơn 400 học viên là cán bộ quản lý các trường trung học trên địa bàn toàn tỉnh tập huấn chia 07 lớp: Cấp THPT có 01 lớp với 142 học viên đặt tại Sở GDĐT và 06 lớp Cấp THCS với 262 học viên đặt tại trường Phòng GDĐT theo các cụm trên địa bàn tỉnh, đến dự và phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn có Ông Nguyễn Thanh Danh phó Giám đốc Sở GDĐT cùng Ông Thành Bạch Hải trưởng phòng Giáo dục Trung học Thường Xuyên và Chuyên nghiệp Sở GDĐT.

Ông Nguyễn Thanh Danh phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu khai mạc lớp tập huấn Mô đun 1 dành cho học viên là cán bộ quản lý cấp THPT

          Mục tiêu kế hoạch là 100% cán bộ quản lý và giáo viên cấp trung học trong toàn tỉnh (trừ giáo viên môn Tiếng Anh và Giáo dục Quốc phòng) sẽ được bồi dưỡng kiến thức chương trình GDPT mới 2018. Các học viên sẽ được cập nhật một số nội dung bồi dưỡng quan trọng của Mô-đun 1, gồm: Hướng dẫn thực hiện Chương trình GDPT 2018 đối với giáo viên; Quản trị hoạt động dạy học, giáo dục trong trường THCS/THPT đối với cán bộ quản lý..

Học viên cấp THPT tại Hội trường Sở GDĐT

          Với mỗi Mô đun bồi dưỡng: Giáo viên, cán bộ quản lý GDPT có tối thiểu 5 ngày tự học, tự nghiên cứu, sau đó sẽ có 3 ngày tập huấn trực tiếp với báo cáo viên (đội ngũ giáo viên cốt cán đã được tập huấn với Bộ GDĐT) và 7 ngày hoàn thành sản phẩm nộp lên hệ thống LMS.

Học viên thực hiện hoạt động nhóm tại lớp tập huấn

          Sở GD&ĐT sẽ đánh giá chất lượng bồi dưỡng của cán bộ quản lý và giáo viên đại trà để làm căn cứ gửi Học viện quản lí giáo dục và Đại học sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học.

          Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm tăng cường năng lực theo chuẩn nghề nghiệp cho đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý cấp THCS/THPT, đáp ứng yêu cầu thực hiện Chương trình GDPT 2018.

          Tại lớp tập huấn, CBQL được hướng dẫn thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018; hướng dẫn hiệu trưởng trong quản trị hoạt động dạy học, giáo dục theo chương trình GDPT 2018 ở trường tiểu học; xây dựng và thực hiện kế hoạch dạy học, giáo dục trường tiểu học theo yêu cầu phát triển phẩm chất, năng lực học sinh; chỉ đạo hoạt động tổ/nhóm chuyên môn trong trường tiểu học; xây dựng kế hoạch tự học, tự bồi dưỡng và hỗ trợ đồng nghiệp về quản trị hoạt động dạy học, giáo dục ở trường tiểu học.

          Cùng ngày Sở GDĐT cũng tiến hành đi thăm nắm tình hình triển khai tập huấn tại các huyện, thành phố trong tỉnh tại mỗi điểm đến Ông Nguyễn Thanh Danh chia sẻ và chỉ đạo định hướng cho đợt tập huấn.

Ông Nguyễn Thanh Danh phát biểu chỉ đạo tại điểm trường THCS Bình Thạnh huyện Cao Lãnh

Ông Nguyễn Thanh Danh phát biểu chỉ đạo tại điểm trường THCS Võ Trường Toản, Tp Cao Lãnh

Ông Nguyễn Thanh Danh phát biểu chỉ đạo tại điểm trường THCS Nguyễn Văn Tiệp huyện Tân Hồng

          Sau khi đợt tập huấn dành cho cán bộ quản lý, Sở GDĐT tiếp tục tập huấn trực tiếp cho giáo viên đại trà cấp trung học diễn ra từ 13-15/11/2020.

          Theo lộ trình, Chương trình GDPT 2018 sẽ được triển khai thực hiện đối với lớp 6, cấp THCS vào năm học 2021-2022 và đối với lớp 10 năm học 2022-2023.


Tác giả: Tiêu Phước Thừa
Nguồn:Phòng GDTrH-TX&CN Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan